चिकन,मटणपेक्षाही असे प्राणी ज्याचे मांस इराणी लोक मोठ्या उत्साहाने खातात CHIAKN MATAN

 CHIKAN MATAN इराण हा जगात सर्वाधिक मांसाहार करणारा देश आहे. पण त्यांच्या आवडीचे मांस चिकन किंवा मटण नाही तर या प्राण्यांचे मांस आवडीने खाल्ले जाते. इराणी खाद्यसंस्कृतीत भात, मांस, भाज्या आणि मसाल्यांचा समावेश असतो.

आपल्या देशात मांसाहार करणाऱ्या कोणालीही विचारलं की मांसाहारात खायला तुम्हाला काय आवडेल,तेव्हा चिकन, मटण किंवा मासे असे उत्तर येईल. पण तुम्हाला माहितीये का की इराण हा असा देश आहे जो सर्वांत जास्त मांसाहार खातो. आणि त्यातही या देशाची मांसाहाराबद्दलची पसंती जरा वेगळीच आहे.

जगातील त्या काही इस्लामिक देशांपैकी इराण हा असा एक असा देश आहे जिथे मांसाचे सेवन सर्वाधिक केले जाते.मुळात इराणमधले नागरिक कोणत्याही प्रकारचे मांसाहार खातात.

2 / 7
 पण या देशात जास्त पसंती चिकन , मटण किंवा गोमांस याव्यतिरिक्त खाल्ल जाणारे मांस वेगळं आहे. या देशातील लोक एका असा प्राणी आहे ज्याचे मांस अगदी उत्साहाने खातात. ते म्हणजे मेंढी.

पण या देशात जास्त पसंती चिकन , मटण किंवा गोमांस याव्यतिरिक्त खाल्ल जाणारे मांस वेगळं आहे. या देशातील लोक एका असा प्राणी आहे ज्याचे मांस अगदी उत्साहाने खातात. ते म्हणजे मेंढी.

3 / 7
मेंढीनंतर बदकाच्या मांसही इथे मोठ्या प्रमाणात खाल्ले जाते. इराणी खाद्यसंस्कृतीतही अनेक वेगळ्या गोष्टी पाहायला मिळतात.

मेंढीनंतर बदकाच्या मांसही इथे मोठ्या प्रमाणात खाल्ले जाते. इराणी खाद्यसंस्कृतीतही अनेक वेगळ्या गोष्टी पाहायला मिळतात.

4 / 7
इराणमध्ये लोक मेंढ्याचे मांसही भरपूर खातात. मेंढीशिवाय बदकाचे मांसही इराणमधील लोकांना प्रिय आहे.

इराणमध्ये लोक मेंढ्याचे मांसही भरपूर खातात. मेंढीशिवाय बदकाचे मांसही इराणमधील लोकांना प्रिय आहे.

5 / 7
इराणी खाद्यपदार्थात मुख्यतः भात आणि मांस, तसेच भाज्या, दाणे यांचे मिश्रण असतं. मसाल्यात नेहमी कोरड्या वनस्पती, फळे यांचा वापर केला जातो. डाळिंब, दालचिनी, आप्रेकोट, पार्सेली या भाज्या आणि फळे वापरली जातात.एवढचं नाही तर सुके लिंबू,केशर आणि इतर थोडेसे आंबट चवीचे पदार्थ, दालचिनी यांचा सढळ वापर इराणी स्वयंपाकात केला जातो.

इराणी खाद्यपदार्थात मुख्यतः भात आणि मांस, तसेच भाज्या, दाणे यांचे मिश्रण असतं. मसाल्यात नेहमी कोरड्या वनस्पती, फळे यांचा वापर केला जातो. डाळिंब, दालचिनी, आप्रेकोट, पार्सेली या भाज्या आणि फळे वापरली जातात.एवढचं नाही तर सुके लिंबू,केशर आणि इतर थोडेसे आंबट चवीचे पदार्थ, दालचिनी यांचा सढळ वापर इराणी स्वयंपाकात केला जातो.

6 / 7
प्रत्येक देशातील खाद्यसंस्कृती ही नक्कीच वेगळी असते. ती त्यांच्या पद्धतीने आणि त्यांच्या परंपरेनेच पुढे चालत आलेली असते.

प्रत्येक देशातील खाद्यसंस्कृती ही नक्कीच वेगळी असते. ती त्यांच्या पद्धतीने आणि त्यांच्या परंपरेनेच पुढे चालत आलेली असते.

Leave a Comment